PHÂN TÍCH CHỈ TIÊU SINH HỌC
Thứ Hai 20/04/2020
STT
|
Chỉ tiêu thử
|
Phương pháp thử
|
I
|
Nước sản xuất, đóng chai, nước đá, nước ăn uống, sinh hoạt
|
|
1
|
Coliforms
|
TCVN 6187 – 1 : 2009/
TCVN 6187 – 2 : 1996
|
2
|
Coliforms chịu nhiệt
|
|
3
|
E.coli
|
|
4
|
St.feacal
|
TCVN 6189 – 2 : 2009
|
5
|
P.aeruginosa
|
TCVN 8881 : 2011
|
6
|
Vi khuẩn kị khí khử sulfit
|
TCVN 6191 - 2 : 1996
|
II
|
Nước mắm, nước chấm
|
|
1
|
Hiếu khí
|
TCVN 4884 - 1 : 2015
|
2
|
Coliforms
|
TCVN 6848 : 2007
|
3
|
E.coli
|
TCVN 6846 : 2007
TCVN 7924 – 2: 2008
|
4
|
Cl. perfringens
|
TCVN 4991 : 2005
|
5
|
S. aureus
|
TCVN 4830 - 1, 3 : 2005
|
6
|
Nấm men – mốc
|
TCVN 8275 – 1, 2 : 2010
|
7
|
Salmonella
|
TCVN 4829 : 2005
|
8
|
V. parahaemolyticus
|
Ref. MNKL 156, 2nd ed., 1997
|
III
|
Đồ uống không cồn
|
|
1
|
Hiếu khí
|
TCVN 4884 – 1 : 2015
|
2
|
Coliforms
|
TCVN 6848 : 2007
|
3
|
E.coli
|
TCVN 7924 – 2 : 2008
|
4
|
St.faecal
|
TCVN 6189 - 2 : 2009
|
5
|
P.aeruginosa
|
TCVN 8881 : 2011
|
6
|
S.aureus
|
TCVN 4830 - 1 : 2005
|
7
|
Cl.perfringens
|
TCVN 4991 : 2005
|
8
|
Nấm men – nấm mốc
|
TCVN 8275 – 1 : 2010
|
IV
|
Lương thực thực phẩm
|
|
1
|
Hiếu khí
|
TCVN 4884 – 1 : 2015
|
2
|
Coliforms
|
TCVN 6848 : 2007
|
3
|
E.coli
|
TCVN 6846 : 2007/
TCVN 7924 - 2 : 2008
|
4
|
P. aeruginosa
|
TCVN 8881 : 2011
|
5
|
S.aureus
|
TCVN 4830 : 1, 2,3 – 2005
|
6
|
Cl.perfringens
|
TCVN 4991 : 2005
|
7
|
Men – mốc
|
TCVN 8275 : 1,2 – 2010
|
9
|
Salmonella
|
TCVN 10780 - 1 : 2017
|
10
|
B.cereus
|
TCVN 4992 : 2005
|
11
|
Shigella
|
TCVN 8131 : 2009
|
12
|
V. parahaemolyticus
|
Ref. MNKL 156, 2nd ed., 1997
|